cắt cnc laser

Cắt CNC – Laser

Thời đại công nghệ hóa ngày càng tiến bộ, kéo theo đó là những ứng dụng mật thiết hơn, hoàn hảo hơn của nó với cuộc sống hàng ngày của con người. Một trong số đó, không thể không kể đến công nghệ cắt laser bằng máy CNC được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực đời sống.

Máy cắt cnc laser đang là Máy cắt kim loại cnc đương đại được dùng trong công nghệ cắt các bề mặt kim loại hiện đại nhất thời gian gần đây. Thuật ngữ Laser dùng để chỉ những ứng dụng của tia Laser trong gia công nguyên liệu nhờ những đặc trưng ưu việt của loại tia bức xạ này.

gia công cnc
máy cắt cnc

Nguyên lí chạy của Máy cắt CNC laser

Nguyên lí cơ bản của máy CNC bằng laser như sau:

 • Bước 1: chùm tia laser với năng lượng cao từ máy laser sẽ chú mục lên bề mặt cần gia công thông qua thấu kính hội tụ.
 • Bước 2: Chùm tia laser sẽ từ từ đốt nóng vật liệu, tạo ra một vùng vật liệu có nhiệt độ cao, làm tan chảy bề mặt một cách cục bộ.
 • Bước 3: Dòng khí có áp lực cao đồng trục với chùm tia laser sẽ đẩy phần vật liệu nóng chảy ra khỏi vùng gia công. Tất cả được lập trình theo chủ đích của kĩ sư. Đối với các loại nguyên liệu khác thì dòng khí này sẽ có tác dụng điều chỉnh cường độ trong quá trình cắt khắc.
 • Bước 4: vùng vật liệu bị nóng chảy sẽ di chuyển dọc theo quỹ đạo và sinh ra vết cắt. Chuyển động này được triển khai bởi cách di chuyển chùm tia laser tập hợp nhờ hệ thống gương Cnc hoặc chuyển động cơ khí tấm vật liệu theo 2 phương X- Y trên bàn Máy cnc. Các hệ thống tự động hóa hoàn toàn cho phép bạn cắt được các hình dáng 3D. Đây hoàn toàn là bước phát triển ưu việt so với các nhóm Máy điêu khắc laser truyền thống.

  Ưu nhược điểm của máy cắt khắc CNC laser

  Được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, cơ khí, máy cắt CNC bằng laser sở hữu đầy đủ những thành tựu mới nhất của khoa học công nghệ, cụ thể là:

  • Gia công trên mọi vật liệu khác nhau, kim loại, phi kim, nhựa, đồng nhôm, inox, cắt giấy….
  • Có khả năng làm việc trong các môi trường khác nhau: không khí, chân không, chất lỏng, rắn… đem đến những ứng dụng mà các vật liệu khác khó sánh kịp.
  • Khả năng tự động hóa cao, gia công đạt độ chính xác tuyệt đối, cắt được các bề mặt dày mỏng khác nhau, chi tiết cầu kỳ phức tạp…

  Bên cạnh đó, máy khắc CNC bằng laser tồn tại những nhược điểm cố hữu sau:

  • Giá thành rất cao
  • Bảo trì khá phức tạp
  • Gia công bằng tia laser khá nguy hiểm, gây khó khăn trong quá trình gia công.

   

Xưởng cắt cnc laser tại Hà Nội

máy cắt cnc giá rẻ
máy cắt cnc hiện đại

 Vinachali có các loại máy  CNC, máy laser, Laser Kim Loại, Khắc Laser chuyên dụng, Plasma đời mới, cắt chính xác – nhanh xin phục vụ quý khách qua các dịch vụ sau: Nhận gia công cắt khắc chữ, hoa văn, hình ảnh,… trên nhiều chất liệu như Inox, mica, format…

Đơn vị tiên phong với sự trang bị đầy đủ nhất chúng tôi cam kết đáp ứng tốt nhất mọi yêu cầu của quý khách với sự chuyên nghiệp, chất lượng, độ chính xác, tiến độ… Hy vọng chúng tôi được là một phần quan trọng biến mong muốn của quý khách thành hiện thực.

Bên cạnh đó chúng tôi còn đáp ứng trọn gói các vấn đề trong thi công, gia công quảng cáo như:

Thi công: Biển quảng cáo, bảng hiệu Alu, bảng mica – chữ nổi, đèn Led, Neonsign, …
Thi công showroom, gian hàng, quầy kệ mỹ phẩm,…

Hãy tin tưởng chúng tôi vì chúng tôi có đội ngũ công nhân viên giàu kinh nghiệm, máy móc tân tiến nhất, và quan trọng chất lượng sản phẩm rất tốt và giá thành lại rất rẻ.

 

Từ khóa tìm kiếm nhiều : cắt laser, máy cắt laser kim loại, máy cắt laser mica, máy cắt cnc, giá máy cắt laser kim loại, máy cắt laser cũ, máy cắt laser mini, máy cắt laser fiber

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *